Toàn cảnh bức tranh thị trường bất động sản Đà NẵngTrong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới đang “bất ổn” và có xu hướng tăng trưởng chậm lại, Việt Nam vẫn ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế khá ổn định. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới đối với Việt Nam vẫn rất lớn. Chủ đầu tư cần có kế hoạch kinh doanh đúng đắn nhằm tối ưu hóa doanh thu. Một trong những điều quan trọng nhất là nắm rõ những thông tin tổng quan về nền kinh tế, thị trường bất động sản cũng như thị hiếu của khách hàng.

Tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất từ 9 năm qua

Năm 2019 vừa qua chứng kiến sự tăng trưởng GDP tốt nhất trong vòng 9 năm qua. Ước tính GDP tăng khoảng 7%, lạm phát kiểm soát ở mức một con số (khoảng 3%); xuất khẩu tăng khoảng 9%, giải ngân FDI tăng khoảng 8%; đặc biệt nguồn vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản đạt tới 3,1 tỷ USD…

Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta vẫn còn tồn đọng một số những vấn đề bất cập gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế. Theo đó việc một số điểm tắc nghẽn như giải ngân đầu tư vẫn còn đình trệ; môi trường kinh doanh cũng như điều kiện kinh doanh vẫn chưa được cải thiện; các thủ tục hành chính, văn bằng pháp lý vẫn còn là nỗi lo âu của nhiều nhà đầu tư… Đây không chỉ là thách thức đối với nền kinh tế mà với cả thị trường bất động sản.

Ngân hàng nhà nước đang siết chặt chính sách tiền tệ

Thông tư 22 mới được ban hành của Ngân hàng nhà nước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường. Theo các chuyên gia, ảnh hưởng lớn nhất sẽ tác động đến là thị trường bất động sản. Thời gian qua, với sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản, dòng vốn chảy vào khu vực này cũng rất lớn. Dư nợ cho vay đầu tư bất động sản ở một số ngân hàng tăng lên rất mạnh.

Ngân hàng nhà nước đang có nhu cầu siết chặt các khoản vay đầu tư ngắn hạn cũng như dài hạn. Đồng thời có sự điều chỉnh đáng kể về hệ số rủi ro của các khoản vay. Không chỉ siết lại hoạt động cho vay đảm bảo an toàn cho hệ thống ngân hàng mà mục tiêu nhắm đến còn hạn chế cho vay trong lĩnh vực bất động sản.

Thông tư 22 của Ngân hàng nhà nước gây tác động lớn đến thị trường bất động sản.
Thông tư 22 của Ngân hàng nhà nước gây tác động lớn đến thị trường bất động sản.

Các khoản mục đầu tư nào đang được quan tâm nhất hiện nay?

Cơn sốt đi qua, phần lớn “cò” đất đã tháo chạy ra khỏi thị trường Đà Nẵng.  Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn là nơi được đầu tư mạnh của cả nhà nước và các doanh nghiệp. Đặc biệt là hệ thống hạ tầng đô thị, các công trình công cộng, xã hội đang rất được chú trọng. Do vậy, nhu cầu về bất động sản của các nhà đầu tư tại Đà Nẵng và nhà đầu tư ở các địa phương đến đầu tư ở đây luôn có tiềm năng rất lớn.

Cơ sở hạ tầng đã và đang cải thiện bộ mặt của tp Đà Nẵng đáng kể.
Cơ sở hạ tầng đã và đang cải thiện bộ mặt của tp Đà Nẵng đáng kể.

Những phân khúc bất động sản đang được quan tâm nhất tại Đà Nẵng.

Sự kiện APEC được tổ chức vào cuối năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng đã kết thúc thành công. Cùng với sự tham gia của các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc. APEC 2017 đã trở thành đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng. Sau sự kiện này, Đà nẵng đã thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Thị trường tòa nhà cho thuê văn phòng theo đó cũng ngày một lớn mạnh hơn.

Đà Nẵng vẫn tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, nhu cầu của phân khúc nghỉ dưỡng cũng tăng trưởng không ngừng.

Nhu cầu về căn hộ nghỉ dưỡng còn rất lớn

Một trong những phân khúc được giới đầu tư chú ý quan tâm nhất hiện nay đó là bất động sản nghỉ dưỡng. Đà Nẵng có tiềm năng rất lớn cả về kinh tế lẫn du lịch. Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là “miền đất hứa” cho nhà đầu tư trong giai đoạn sắp tới.

Năm 2019 thị trường Đà Nẵng đón nhận thêm những dự án mới như dự án Wyndham Soleil Danang. Đây là một trong những dự án đang được chú ý nhất trong giai đoạn gần đây. Dự án là một tổ hợp trung tâm thương mại, tích hợp các tiện ích năm sao. Chủ đầu tư PPC An Thịnh hợp tác cùng nhiều đơn vị thi công nổi tiếng hứa hẹn sẽ tạo nên dấu ấn riêng biệt cho dự án này.

Dự án Wyndham Soleil Danang
Dự án Wyndham Soleil Danang

Lợi nhuận cao được mang lại từ việc đầu tư bất động sản

Tại Việt Nam, một số kênh đầu tư có thể kể đến gồm: Đầu tư bất động sản, đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán hoặc một kênh đầu tư khác được nhiều người lựa chọn là gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Kênh đầu tư bất động sản vốn được mệnh danh là kênh đầu tư vua vì tỷ suất sinh lời rất cao. Bên cạnh đó thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một cơ hội đầu tư sinh lời rất lớn. Thời gian hoàn vốn đối với các dự án có tiềm năng lớn như Wyndham Soleil Danang là khá ngắn so với các dự án cùng mức đầu tư. Đây sẽ là cơ hội đầu tư mới cho nhà đầu tư thông thái.

Xem thêm thông tin dự án tại đây: https://canhosoleil.vn

Bài viết có liên quan: https://nguyendagroup.com/can-ho-du-lich-van-giu-muc-gia-on-dinh-truoc-bien-dong-cua-thi-truong/