Căn hộ du lịch vẫn giữ mức giá ổn định trước biến động của thị trường

Hiện nay, nhà đầu tư đều tìm kiếm những sản phẩm có giá trị thực tế hơn việc chăm chăm vào lợi nhuận cam kết như trước đây. Theo đó, những dự án có tiềm năng phát triển nhưng phải an toàn và rủi ro hạn chế ở mức thấp nhất mới có khả năng thu hút nguồn vốn đầu tư. Điều này được xem là xu hướng đầu tư bất động sinh lời hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Đà Nẵng - điểm đầu tư nóng cho thị trường bất động sản du lịch.
Đà Nẵng – điểm đầu tư nóng cho thị trường bất động sản du lịch.

Xôn xao thị trường bất động sản cuối năm.

Những tháng cuối năm 2019, dư luận tiếp tục xôn xao bởi vụ việc của COCOBAY Đà Nẵng. Một số chủ đầu tư giăng băng rôn đòi thanh lí tòa Musica của dự án này. Điều này phần nào đã ảnh hưởng đến thị trường bất động sản bởi việc mất niềm tin của khách hàng đối với một số Chủ đầu tư khi không thực hiện đúng cam kết về việc trả lợi nhuận ở phân khúc căn hộ du lịch nghỉ dưỡng.

Căn hộ du lịch vẫn là tâm điểm đầu tư có sức hút lớn.
Căn hộ du lịch vẫn là tâm điểm đầu tư có sức hút lớn.

Tuy nhiên, trên thị trường bất động sản vẫn có 2 phân khúc duy trì tốt các giao dịch đó là: Căn hộ để ở nhưng không quá xa vị trí trung tâm và sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Cả 2 phân khúc này đều có khả năng tạo ra dòng tiền cho chủ đầu tư.

Bất động sản du lịch vẫn là thị trường màu mỡ cho các chủ đầu tư

Riêng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã dần trở thành một phân khúc hấp dẫn dòng tiền và sự quan tâm của giới đầu tư chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây. Du lịch phát triển mạnh mẽ là yếu tố then chốt giúp bất động sản nghỉ dưỡng có sức hấp dẫn lớn, khiến rất nhiều nhà đầu tư sẵn lòng “bỏ tiền” cho một sản phẩm hứa hẹn tiềm năng sinh lời bền vững, đồng thời khẳng định vị thế của người đầu tư.

Đà Nẵng là thành phố thu hút số lượng lớn khách du lịch.
Đà Nẵng là thành phố thu hút số lượng lớn khách du lịch.

Theo ghi nhận của các chuyên gia bất động sản, giá thuê một căn hộ khách sạn hạng sang tại các TP biển lớn tập trung đông khách du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng hay Vũng Tàu dao động từ 50-70 triệu/tháng. Tuy nhiên những loại căn hộ này luôn trong tình trạng quá tải không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Lượng khách lựa chọn phân khúc cao cấp để được tận hưởng kì nghỉ thoải mái và tiện nghi nhất hiện đã tăng lên rất cao, đặc biệt ở phân khúc khách du lịch nước ngoài.

Gia tăng nguồn cầu

Tại các thành phố lớn của Miền Trung như Đà Nẵng, đang dần hoàn thiện bộ mặt cơ sở hạ tầng để tiếp tục phát triển du lịch. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng chú trọng việc xây dựng các khu công nghiệp, logistics để thu hút đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy ngày càng có nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu và tri thức vào Việt Nam làm việc và sinh sống. Điều này đã tạo điều kiện cho thị trường lưu trú tại đây được cải thiện đáng kể.

Khách hàng mục tiêu có tỷ lệ khá nhỏ, nên mức độ cạnh tranh thấp hơn so với phân khúc trung cấp. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp và hạng sang tại nhiều tỉnh, TP lớn là các trung tâm du lịch được dự báo số lượng chào bán ít đi, trong khi tỉ lệ tiêu thụ vẫn cao.

Xu hướng đầu tư vào các giá trị thật của sản phẩm

Đặc biệt, những dự án có vị trí đắc địa do nguồn cung hạn chế, các quỹ đất đẹp trở nên khan hiếm tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong thời gian tới.

Dự án căn hộ du lịch Wyndham Soleil Danang
Dự án căn hộ du lịch Wyndham Soleil Danang

Bên cạnh đó, nhiều Chủ đầu tư tiên phong trong việc hướng đến những giá trị thật của dự án bất động sản. Nên đã giao quyền cho khách hàng toàn quyền quyết định việc cho thuê căn hộ dịch vụ hay căn hộ khách sạn của mình dưới sự quản lý, vận hành của một đơn vị quản lý chuyên nghiệp đẳng cấp như Wyndham Hotel tại Dự án Wyndham Soleil Danang.

Lợi tức cho thuê tốt, công suất cho thuê cao

Nhờ các xúc tiến kinh tế, tài chính mà việc đầu tư vào các căn hộ du lịch tại Đà Nẵng khá thuận tiện. Các chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng cho vay vốn kinh doanh, theo đó người mua có thể vay lên đến 50 % giá trị căn hộ. Người mua lấy thu nhập cho thuê để trả lãi ngân hàng và hưởng lãi từ việc căn hộ gia tăng giá trị.

Công suất cho thuê căn hộ dịch vụ, căn hộ khách sạn cao cấp ở những vị trí trung tâm thuận tiện giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, thu hút khách du lịch cũng luôn đạt mức cao.

Wyndham Soleil Danang mở ra cơ hội đầu tư thông minh

Theo các chuyên gia, việc mua căn hộ khách sạn hay căn hộ du lịch cao cấp để cho thuê là phương án đầu tư thông minh, nhưng phải có sự tính toán dòng tiền, sử dụng đòn bẩy tài chính cân đối cùng vốn tự có.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, không phải dự án nào cũng có được cơ hội đầu tư hấp dẫn. Các yếu tố cứng và mềm của căn hộ dịch vụ đều phải thực sự cao cấp: số lượng thang máy đủ phục vụ lưu lượng giao thông trong tòa nhà (Wyndham Soleil Danang 21 thang máy); hành lang đủ lớn để đảm bảo trong trường hợp sơ tán cứu hộ, các trang thiết bị trong căn hộ thuộc dòng sản phẩm cao cấp; và đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp (Wyndham, Accord…). Cuối cùng, bản thân dự án phải nằm tại các vị trí đắc địa thì mới thu hút được nhu cầu thuê tốt.

Xem thêm thông tin dự án tại đây: https://canhosoleil.vn

Bài viết có liên quan: https://nguyendagroup.com/di-nguoc-xu-huong-wyndham-soleil-danang-khong-cam-ket-loi-nhuan/