Vấn đề không phải cam kết mà là lựa chọn chủ đầu tư

12% là con số cam kết lợi nhuận mà Cocobay Đà Nẵng đưa ra cho các nhà đầu tư thứ cấp. Nhưng, con số này đã bị phá vỡ khi Cocobay Đà Nẵng không thể đáp ứng khả năng thanh toán. Sự đổ vỡ của Cocobay Đà Nẵng đến từ con số lợi nhuận cam kết quá khủng so với mặt bằng chung tại thời điểm hiện tại.

Mức cam kết lợi nhuận khủng đi đôi với rủi ro

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đưa ra con số cam kết lợi nhuận khủng nhằm thu hút nguồn đầu tư
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đưa ra con số cam kết lợi nhuận khủng nhằm thu hút nguồn đầu tư

Điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp bất động sản không thể trả cho nhà đầu tư số tiền đã cam kết? Vì mức cam kết quá cao, vượt quá khả năng thanh toán và chi trả của họ.

Sự cố mà Cocobay Đà Nẵng gây ra đã tạo ra mối lo lắng vô cùng lớn đối với khách hàng. Mối lo ngại lớn được đặt ra: “Sau “vỡ trận” của Cocobay, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là căn hộ nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phá vỡ lợi nhuận cam kết như lúc ban đầu?”. Tuy nhiên, khi đánh giá một vấn đề chúng ta cần có cái nhìn tổng quát và đa chiều hơn. Không nên chỉ nhìn chăm chăm vào sai lầm của một chủ đầu tư mà bỏ lỡ cả khu rừng. Bất động sản nghỉ dưỡng là một lĩnh vực lớn, đòi hỏi nhiều chủ đầu tư tham gia. Một chủ đầu tư gặp sự cố thì không thể đưa ra nhận định cả thị trường đang gặp vấn đề.

Vấn đề nằm ở chỗ: Cocobay Đà Nẵng đã đưa ra mức cam kết lợi nhuận quá lớn. Điều này vượt quá khả năng thanh toán và chi trả của chủ đầu tư. 

Cam kết lợi nhuận thực tế là khoản chủ đầu tư đưa ra để khách hàng an tâm. Với đặc thù riêng biệt, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng không thể đạt ngay kết quả kinh doanh như kỳ vọng trong vòng 3 năm đầu. Bởi vậy, chủ đầu tư đưa mức cam kết lợi nhuận để khiến khách hàng an tâm.

Dư luận cần có đánh giá đúng đắn để trả thị trường về đúng quỹ đạo phát triển như tiềm năng vốn có của nó. Bởi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.

Khả năng sinh lời cao của các dự án căn hộ nghỉ dưỡng dù chủ đầu tư không cam kết lợi nhuận
Khả năng sinh lời cao của các dự án căn hộ nghỉ dưỡng dù chủ đầu tư không cam kết lợi nhuận

Bất động sản đã chứng minh một điều là không bao giờ mất giá. Nhìn ở góc độ khác, bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu thế và khuynh hướng tất yếu của sự phát triển. Những quỹ đất đẹp, có vị trí đắc địa ngày càng khan hiếm khó tìm.

Vì sao căn hộ nghỉ dưỡng vẫn giàu sức hấp dẫn?

Khách hàng trước khi đưa ra quyết định bỏ vốn vào các dự án bất động sản thì buộc phải tính toán đến cơ sở thực tế của dự án. Dự án nghỉ dưỡng đó có khả năng tạo ra dòng tiền thực tế hay không? Đây mới chính là cam kết lâu dài và bền vững nhất.

Nhà đầu tư phải dựa trên khả năng kinh doanh thực tế của dự án, có lãi không, tiềm năng ra sao. Phải nhìn vào tình hình khả thi của nó. Chủ đầu tư uy tín không? Dự án có hệ sinh thái tốt không vì xu hướng du lịch là trải nghiệm. Đây chính là cam kết lâu dài nhất.

Đây vẫn là mô hình đầy hấp dẫn. Nhưng bởi đặc tính đó mà khách hàng cần phải chọn đúng chủ đầu tư uy tín, có năng lực, khả năng kinh doanh và vận hành. Ví dụ như dự án Wyndham Soleil Danang, giá trị của sản phẩm gia tăng nhanh chóng. Hội tụ các yếu tố từ vị trí đắc địa, thiết kế đẳng cấp, nội thất sang trọng, tiện ích vượt trội, chất lượng dịch vụ quản lý – vận hành tiêu chuẩn quốc tế. Wyndham Soleil Danang hứa hẹn là biểu tượng mới của TP. Đà Nẵng, một siêu phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam.

“Gia thế khủng” của Wyndham Soleil Danang

Được đầu tư và phát triển bởi PPC An Thịnh – Tập đoàn kinh tế đa ngành vững mạnh. Đã và đang không ngừng mở rộng các lĩnh vực kinh doanh. Dự án được quản lý bởi Wyndham Hotel Group. Tập đoàn khách sạn vận hành chuyên nghiệp hàng đầu thế giới . Nơi đây còn đi kèm với hệ sinh thái sầm uất như: trung tâm thương mại, phòng gym, bể bơi, quầy bar, nhà hàng… Điều này thuận tiện cho việc khách hàng. Nếu như lưu trú trong thời gian ngắn nhưng vẫn có thể trải nghiệm được tất cả các tiện ích, dịch vụ đi kèm.

Dự án Wyndham Soleil Danang
Dự án Wyndham Soleil Danang

Mặc dù loại hình căn hộ nghỉ dưỡng vẫn còn khá mới mẻ với thị trường. Nhưng thực tế nó đang bắt đúng tất cả khuynh hướng phát triển tất yếu của Việt Nam và thế giới trong thời điểm hiện nay. Hành lang pháp lý của nó đang dần hoàn thiện. Căn hộ nghỉ dưỡng vẫn là mảnh đất màu mỡ cho những ai biết nắm đúng cơ hội và lựa chọn thời điểm quyết định đầu tư.

Xem thêm về dự án tại đây: https://canhosoleil.vn

Bài viết có liên quan: https://nguyendagroup.com/quyen-nang-den-tu-cac-tien-ich-di-kem/

Comments are closed.