Du lịch nội địa kéo địa ốc nghỉ dưỡng trở lại thị trường

Các hoạt động du lịch trong nước sôi động trở lại giúp các chủ đầu tư tự tin bung hàng tại một số dự án nghỉ dưỡng cao cấp ven biển.

Phục hồi cùng du lịch

Chưa thể mở cửa đón khách nước ngoài, Việt Nam đang tiến hành một cuộc kích cầu du lịch nội địa tầm cỡ quốc gia để đón đầu nhu cầu khám phá, nghỉ dưỡng sau dịch của người dân. Các hãng lữ hành, hàng không cũng như nhiều địa phương đồng loạt tung ra các chiêu hút khách. Nhiều tour du lịch đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… giảm 30-50%. Một số doanh nghiệp liên kết với hãng hàng không tung ra combo nghỉ dưỡng với giá ưu đãi.

Chính sách kích cầu đã này đạt được nhiều tín hiệu tích cực. Theo báo cáo đánh giá của Google về xu hướng du lịch của người Việt sau giãn cách, trong 6 tuần gần đây, lượng tìm kiếm liên quan tới du lịch biển đảo ở Việt Nam tăng gấp đôi. Những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất là Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, vịnh Hạ Long… Lượng tìm kiếm liên quan tới công viên, vườn quốc gia trong nước cũng đã tăng thêm 25%.

Với đà phục hồi này, các chuyên gia dự báo thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong 7 tháng còn lại của năm 2020. Trong một báo cáo của Savills, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, thị trường du lịch trong nước sẽ sôi động trở lại trong giai đoạn đầu tiên của sự phục hồi.

Sau quyết định về cách ly xã hội, phần lớn các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã mở cửa trở lại vào tháng 5 với các chương trình khuyến mãi ấn tượng. Khách du lịch cũng hứng khởi đặt các chuyến đi nghỉ dưỡng cho gia đình sau thời gian dài ở trong nhà.

Việt Nam sẽ trải qua quá trình tương tự như Trung Quốc sau khi đại dịch được kìm hãm. Theo đó, thị trường Trung Quốc chỉ mất khoảng sáu tuần để công suất trở lại mức 30% sau khi công suất bị giảm mạnh vào giai đoạn trước đó và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khách du lịch nội địa, đặc biệt là nhóm du khách trẻ, ông Mauro Gasparotti cho hay.

Phối
Grand World Phú Quốc với mô hình vui chơi “All-in-one” hứa hẹn trở thành thiên đường giải trí của mọi du khách.

Triển vọng phát triển sau dịch

Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, du lịch được kỳ vọng là ngành được hồi phục đầu tiên. Lượng khách du lịch nội địa được dự báo sẽ gia tăng khi khách quốc tế chưa được đón tiếp trở lại.

Du lịch hồi phục cũng sẽ kéo theo các ngành ăn uống, vui chơi giải trí, khách sạn và đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng bật lên mạnh mẽ sau dịch. Theo giới chuyên gia, sức hấp dẫn của căn hộ du lịch nằm ở hai yếu tố: vừa nghỉ dưỡng vừa khai thác cho thuê. Kênh đầu tư này an toàn và nhàn hơn nhiều kênh khác, bởi người mua nhà nhận được cam kết từ đầu lợi nhuận của chủ đầu tư và có thể ủy thác việc quản lý, vận hành cho các đơn vị chuyên nghiệp.

Mới đây, khung pháp lý cho condotel đã được hoàn thiện, trở thành bước ngoặt với bất động sản nghỉ dưỡng. Trước đó, không ít người thấy được sự hút của condotel nhưng ngần ngại vì loại hình này chưa được khai sinh một cách chính thức. Do vậy, khi Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn chế độ sử dụng đất cho condotel với thời hạn giấy chứng nhận 50-70 năm, rào cản tâm lý không còn, các nhà đầu tư đầu tư đã mạnh tay hơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.