Có 900 triệu nên đầu tư vào đâu?

900tr Nen Dau Tu O Dau

Nền kinh tế thị trường đang ngày càng khởi sắc, các nhà đầu tư ngày càng nhiều và hình thức đầu tư cũng ngày càng đa dạng như đầu tư chứng khoán, tiền tệ, đầu tư tài chính, bất động sản, đầu tư forex hay bitcoin… Tuy nhiên mỗi loại hình đầu tư đều có cơ hội và rủi ro nhất định vì vậy các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Với nguồn tài chính từ 900 triệu nên đầu tư vào loại hình nào dễ sinh lời? Bạn đọc hãy cùng tìm lời giải trong những kênh đầu tư phổ biến hiện nay như sau:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư an toàn, có tính ổn định cao, rủi ro thấp, khả năng thanh khoản tốt, có thể rút tiền khi hết hạn tiền gửi. Lãi suất trung bình khoảng 6-7%/năm. Như ngân hàng lớn Vietcombank chỉ đạt ở mức 3-4% cho các gói cơ bản.

Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng cao, giá trị đồng tiền gửi vào sẽ bị giảm. Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư phổ biến và đơn giản nhất. Nó rất cần thiết khi muốn tiết kiệm cho những khoản chi tiêu lớn trong gia đình.

Trước diễn biến xấu của dịch Covid trong thời gian này, nhiều chuyên gia lo ngại lãi suất ngân hàng khả năng còn giảm sâu hơn mặt bằng hiện tại…

Mua vàng

Thị trường vàng mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao nhưng biến động khôn lường. Do giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,…

Mặt khác, vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư. Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và quản chặt giá vàng.

Tuy nhiên, vàng có tính thanh khoản tốt, có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng. Đây chính là lý do ông bà ta thường tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm.

Thời gian vừa qua, giá vàng tăng mạnh là do sự tác động của các yếu tố sau: nỗi lo bất ổn về kinh tế thế giới, bất ổn địa chính trị vùng Trung Đông, chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung. Giá vàng trong năm chịu tác động lớn nhất từ giá vàng thế giới và tỷ giá USD/VND. Với nhận định tỷ giá USD/VND sẽ ổn định trong năm 2021 thì nhiều khả năng giá vàng sẽ giảm 1-2%. Vì thế, trong năm 2021 đầu tư vàng sẽ không hấp dẫn bằng các kênh đầu tư khác.

Đầu tư chứng khoán

Khả năng sinh lời rất cao và tiềm năng tăng giá gốc trong tương lai rất tốt. Tuy nhiên, tính rủi ro khá cao, độ ổn định kém. Do đó, trước khi đầu tư chứng khoán cần lưu ý:

  • Lịch sử hoạt động của công ty
  • Tiềm năng phát triển của công ty
  • Nhu cầu thị trường về sản phẩm của công ty
  • Các đối thủ cạnh tranh hiện tại

Vì biến động thị trường mạnh do Covid nên thị trường chứng khoán đang suy giảm, có nguy cơ sẽ tiếp tục duy trì tình trạng này trong năm 2021.

Bitcoin

Đây là loại tiền mã hóa kỹ thuật số, có nhiều ưu điểm như giao dịch thuận tiện, không thể làm giả, an toàn, chi phí giao dịch thấp,…

Bitcoin có tính thanh khoản tốt. Tuy nhiên, tại Việt Nam, giao dịch Bitcoin không được pháp luật bảo vệ. Do đó, tính rủi ro tương đối cao.

Bất động sản

Lợi nhuận trung bình khoảng 10 – 12%/năm. Độ ổn định cao, rủi ro thấp hơn so với đầu tư chứng khoán.

So với chứng khoán, bất động sản có tính thanh khoản thấp hơn. Nhưng mang lại cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

Thời gian bạn dành cho bất động sản cũng không nhiều như chứng khoán. Ban đầu khi mua sản phẩm, bạn cần nhà tư vấn chuyên sâu. Thời gian sau đó, bạn chỉ chờ tăng giá và đạt lợi nhuận như mình mong muốn.

Hiện nay, đất nền đang là sản phẩm tốt cho những người không có nhiều tiền và muốn đầu tư dài hạn. Bất động sản đất nền tiềm ẩn ít rủi ro do luôn minh bạch và rõ ràng về pháp lý giữa nhà đầu tư và khách hàng. Từ đấy, rủi ro từ việc đầu tư đất nền rất ít và nguồn lợi nhuận thu được sẽ khó bị ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường. Sau khi mua đất nền, chờ quy hoạch hạ tầng, giá đất cao hơn.

Với giá cả hiện tại, chỉ cần từ 800 triệu đến 1 tỷ là nhà đầu tư có thể mua đất nền và có cơ hội giá đất cao hơn 5 – 6 lần trong thời gian vài năm.

Từ các phân tích trên, hẳn bạn đọc đã có những nhận định đúng đắn về kênh nào nên đầu tư với 1 tỷ – BĐS Đất nền phân lô chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Hiện nay công ty Nguyên Đà Group đang là đơn vị phân phối độc quyền dự án đất nền phân lô tại Quảng Nam, với pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện 100%, tiện ích đầy đủ, mà mỗi lô đất giá chỉ từ 900 triệu đồng.

Liên hệ ngay 0968.546.586 để biết thêm thông tin về dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published.